Teenmax Naga

Hotline

1900-636927

Có nên trị mụn bằng thuốc tránh thai không?

Ngày viết: 08/01/2018 - Người gửi: Dương - Email: Duongduong@gmail.com

Câu hỏi: Chào BS, cháu cứ gần tới tháng là bị mụn trứng cá, bạn trai cháu bảo uống thuốc tránh thai là khỏi mà lại được một công đôi việc cho đỡ tốn. Cháu thì lo không biết uống thuốc tránh thai có tác hại gì không? Mong chuyên gia tư vấn giúp cháu ạ.

Trả Lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn “Có nên trị mụn bằng thuốc tránh thai không?” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo như mô tả bạn đang gặp tình trạng mụn trứng cá ở tuổi dậy thì, nguyên nhân là do nội tiết tố gây nên, vì thế khi tới chu kỳ rụng trứng nội tiết tố trong cơ thể thay đổi khiến mụn xuất hiện. Mức độ mọc mụn của mỗi người trong giai đoạn này là khác nhau, có người nặng, có người nhẹ.

Dùng thuốc tránh thai để trị mụn là phương pháp khá hiệu quả và được nhiều người biết đến. Bởi nó có tác dụng ức chế nồng độ testosterone (là một loại nội tiết androgen) trong cơ thể, dẫn đến lượng dầu sản xuất bởi tuyến bã giảm xuống, hạn chế nguy cơ gây ra mụn. Cũng đúng bạn trai của bạn nói, cách này tiện lợi cho đôi việc vừa ngừa có thai, vừa ngừa mụn trứng cá. Mà giá thành của nó lại khá rẻ, cũng không mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, những loại thuốc này đều tồn tại hai mặt, bên cạnh tác dụng tránh thai ngừa mụn, thuốc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người uống. Có thể gây ra những tác dụng phụ như rong kinh, kinh nguyệt không đều, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, tăng cân, nám da, tàn nhang… khi bạn ngừng thuốc, mụn sẽ lại xuất hiện và thậm chí còn trầm trọng hơn lúc ban đầu.

Đặc biệt khi lạm dụng thuốc tránh thai nhiều sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản, có thể dẫn tới tình trạng vô sinh do khi uống buồng trứng đi vào tình trạng nghỉ ngơi, và khi ngừng uống buồng trứng cũng khó hoạt động trở lại. Bởi vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi thực hiện phương pháp này.

Trên thực thế thuốc tránh thai không phải ai cũng dùng được, các bác sĩ chỉ sử dụng cho những người phù hợp chỉ kê đơn cho những trường hợp được chỉ định dùng. Vậy có nên trị mụn bằng thuốc tránh thai hay không? Chúng tôi khuyên bạn không nên dùng. Để trị mụn trứng cá có nhiều cách, bạn hoàn toàn có thể tham khảo Teenmax   

đăng ký tư vấn miễn phí