Teenmax Naga

Hotline

1900-636927
 

MỤN VÀ CƠ CHẾ HÌNH THÀNH MỤN

Mụn được hình thành khi những tế bào da sản sinh quá nhiều hơn cả mức bình thường hoặc cùng lượng dầu dư thừa, bụi gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Lỗ chân lông bị tắc nghẽn sẽ khiến lượng dầu bên trong da tồn đọng ở dưới làm hình thành mụn cám, đầu đen, đầu trắng không viêm, cùng với viêm nhiễm do vi khuẩn sẽ hình thành mụn trứng cá.

Các Loại Mụn thường gặp

MỤN ĐẦU TRẮNG

Khi lỗ chân lông bên dưới bề mặt da bị tắc nghẽn bởi quá nhiều bã nhờn và vi khuẩn sẽ hình thành mụn đầu trắng.

MỤN MỦ

Loại mụn này có phần chân màu đỏ và phần đầu chứa đầy mủ. Được hình thành nhiều ngày sau khi các tế bào bạch cầu thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt vi khuẩn tại nơi viêm.

MỤN ẨN DƯỚI DA

Mụn dạng màu trắng mờ, nằm sâu dưới lớp da, sờ vào hơi cộm và gây đau do sự dày lên của phễu sừng xung quanh các lỗ chân lông.

MỤN ĐẦU ĐEN

Do các nang lông bị nong rộng hơn bình thường, chứa quá nhiều chất bã nhờn và các tế bào chết, tại đây có phản ứng ôxy hóa hắc tố dẫn đến hình thành những nốt mụn màu đen.

MỤN BỌC

Những nốt mụn này rất lớn, cứng và gây đau đớn. Những nốt nhiễm trùng này ăn sâu vào trong da, chúng xuất hiện do thành nang lông bị nứt sâu bên trong.

ĐỪNG ĐỂ MỤN ẢNH HƯỞNG

ĐẾN CUộC SỐNG CỦA BẠN

Trị mụn không chỉ bảo vệ da, tránh tổn thương lâu dài về sau mà còn giúp người bị mụn có thái độ tích cực hơn, tự tin hơn
Luôn nhớ rằng, mụn càng được điều trị sớm sẽ càng dễ hết và hạn chế được tối đa tổn thương da.
Hãy trang bị cho mình kiến thức khoa học và cách nhìn nhận đúng về mụn để có thể lựa chọn phương pháp điều trị mụn phù hợp.